• Office Hours: 8:00 AM – 5:00 PM

Những sai lầm cần tránh khi làm website

Trong thời đại thương mại điện tử phát triển như hiện nay, việc sở hữu một trang web để hỗ trợ hoạt động kinh doanh là điều rất phổ biến và cần thiết. Thậm chí, đây còn được xem là một tiêu chuẩn bắt buộc để các doanh nghiệp có thể phát triển và cạnh tranh hơn nữa trên thị trường Internet. Hiện nay, để tạo ra một trang web chất lượng và mang lại hiệu quả sử dụng, các doanh nghiệp thường tìm đến các đơn vị thiết kế uy tín. Mặc dù vậy, bạn cũng cần phải ghi nhớ đến những sai lầm cần tránh khi làm website bởi chỉ cần một lỗi nhỏ cũng khiến trang web của bạn trở nên vô giá trị.


1. Thiết kế website không thể hiện đặc trưng của doanh nghiệp

Một trong những sai lầm khi làm website phổ biến nhất hiện nay đó chính là sử dụng quá nhiều đề mục, hình ảnh, nội dung,... không phù hợp. Điều này không chỉ khiến người đọc khó nắm được thông điệp mà trang web muốn truyền tải mà còn không biết được doanh nghiệp đang kinh doanh và hoạt động những gì. 

2. Khó đọc nội dung trên web

Nhiều người thường muốn trang web của mình có nhiều điểm đặc biệt và ấn tượng hơn so với đối thủ. Điều này không hề sai nhưng đừng cố tạo sự nổi trội bằng cách sử dụng các font chữ đặc biệt, không chỉ gây khó chịu cho người đọc mà còn xảy ra tình trạng lỗi font. Ngoài ra, viết những đoạn văn dài, nội dung nhiều hay màu nền không hợp với màu chữ cũng sẽ khiến người xem sinh ra cảm giác lười đọc.

3. Không chú ý đến tốc độ load website

Không tối ưu tốc độ tải trang một sai lầm khi thiết kế web rất lớn mà bất kể doanh nghiệp nào cũng phải chú ý nếu muốn mang lại trải nghiệm tốt cho người dùng. Chưa kể, tốc độ tải trang là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến thứ hạng của trang web trên các bộ máy tìm kiếm hiện nay. Vậy nên, bạn cần chú ý đến tốc độ load web thông qua việc cải thiện nút bấm, văn bản, hình ảnh,....

4. Website không có thiết kế tương thích

Công nghệ đang trở nên bùng nổ mạnh mẽ, điều này đã dẫn đến sự ra đời của hàng loạt thiết bị điện tử ra đời, đặc biệt là điện thoại di động. Do đó, nếu trang web của bạn không được tương tích với các thiết bị điện tử nói chung và smartphone nói riêng sẽ là một sai lầm khi làm web. Bởi với nhu cầu sử dụng điện thoại để tìm kiếm thông tin đang trở nên phổ biến như hiện nay, nếu website không thân thiện với điện thoại sẽ gây ra sự bất cập cho người dùng bởi nội dung khó nhìn, màn hình bị méo mó,....

Vì vậy, trang web của bạn cần hiển thị và hoạt động tốt trên mọi thiết bị, dù cho mọi người có sử dụng bất kỳ thiết bị nào để truy cập, đây được xem là điều kiện tối thiểu để đánh giá sự chuyên nghiệp, uy tín của mọi đơn vị kinh doanh.


5. Sử dụng nhạc và video tự động

Đây cũng là một trong những sai lầm khi thiết kế website mà nhiều doanh nghiệp dễ mắc lỗi nhất. Nhiều người thường có suy nghĩ sử dụng nhạc và video tự động khi người dùng truy cập vào web sẽ tạo sự thú vị, ngạc nhiên và thu hút người xem. 

Thế nhưng, điều này lại hoàn toàn phản tác dụng bởi nếu người truy cập đang tập trung tìm kiếm thông tin trong một không gian yên tĩnh và có âm thanh bất chợt vang lên, họ chắc chắn sẽ giật mình và cảm thấy rất khó chịu. Vì vậy, trong quá trình làm web thì một thiết kế chuyên nghiệp chắc chắn sẽ không được phạm phải lỗi này.

6. Biểu mẫu quá dài để thu thập thông tin

Khách hàng hiện nay là những người rất khó tính, do đó họ sẽ chẳng đủ kiên nhẫn để chờ đợi một trang web load xong, lại càng không có chuyện điền hàng loạt các thông tin dài dòng, rắc rối. Chính vì vậy, giải pháp của bạn ngay từ bây giờ đó chính là giúp doanh nghiệp thu thập thông tin bằng những biểu mẫu ngắn gọn, đơn giản và tập trung vào các thông tin cần thiết nhất. Ví dụ, bạn có thể yêu cầu khách hàng điền một số thông tin như tên, số điện thoại, địa chỉ email,... vừa nhanh chóng lại đầy đủ nhất.

7. Sử dụng các giao diện có sẵn

Rất khó để xếp việc sử dụng các giao diện có sẵn là một sai lầm khi thiết kế website nhưng chắc chắn những thứ có sẵn bao giờ cũng kém nổi bật và khiến khách hàng cảm thấy nhàm chán. Vì vậy, nếu kinh phí cho phép thì bạn hãy cố gắng để tạo ra một trang web chất lượng dành riêng cho mình, đảm bảo sự nổi bật và độc đáo so với hàng loạt website khác.

Trên đây là những sai lầm khi làm website mà không chỉ người thiết kế mà còn cả khách hàng cũng phải cần biết để đảm bảo cho trang web của mình được chuyên nghiệp, uy tín và mang lại giá trị tốt nhất mà mình mong muốn. Tuy nhiên, cách tốt nhất để website sau khi được tạo lập trở nên hoàn hảo, không mắc lỗi thì bạn hãy liên lạc với HPB Solutions. Với dịch vụ thiết kế web chất lượng, hiện đại, chúng tôi sẽ luôn hỗ trợ hết mình để giúp khách hàng sở hữu một trang web phát huy được hết giá trị trong kinh doanh. Liên hệ ngay với đội ngũ nhân viên hỗ trợ của HPB Solutions để được tư vấn thông tin chi tiết. Xin cảm ơn!
#ThietKeWebsite #Outsourcing #Japan #JapanSoftware