• Office Hours: 8:00 AM – 5:00 PM

Xu hướng ứng dụng trí tuệ nhân tạo tại MWC 2023

Triển lãm Hội nghị Di động thế giới (MWC) đang diễn ra tại Barcelona, Tây Ban Nha.


Tại MWC 2023, gian hàng của công ty Nhật Bản này cung cấp một giải pháp đặc biệt, chính là tạo ra phiên bản số của chính bạn.

Chị Memori Yamato từ Công ty công nghệ Alt, Nhật Bản cho biết: "Nếu mẹ bạn sống một mình, bà mắc chứng mất trí nhớ, chúng tôi sẽ tạo nên một bản sao kỹ thuật số của chính bà ấy để bản sao này chăm sóc bà. Hoặc tôi có thể tạo một bản sao của bạn để có người tâm sự với mẹ bạn mỗi ngày. Đây có thể là cách giải quyết vấn đề xã hội, phần nào bớt đi sự cô đơn của người già trong gia đình".

Quá trình tạo nên một bản sao kỹ thuật số sẽ mất khoảng 3 - 4 tháng. Khách hàng chỉ cần cung cấp 3 loại dữ liệu bao gồm, giọng nói, video, hình ảnh và dữ liệu các đoạn hội thoại để trí tuệ nhân tạo (AI) tổng hợp và mô phỏng phong cách nói chuyện của một cá nhân nào đó.

Những giải pháp công nghệ này có rất nhiều ứng dụng trong thực tế.

Giáo sư Alan Dennis - Chuyên gia hệ thống thông tin, Đại học Indiana, Mỹ - cho rằng: "Phiên bản người kỹ thuật số là ứng dụng rất triển vọng. Khi bạn lên một trang web, cần gặp nhân viên hỗ trợ. Rất có thể bạn sẽ trò chuyện với người kỹ thuật số, giống như cách bạn nói chuyện với một nhân viên người thật".

Giáo sư Dennis tin tưởng rằng, tiềm năng ứng dụng của AI vào đời sống còn rất nhiều. Và đây cũng chính là chủ đề nóng được các nhà phát triển công nghệ quan tâm thảo luận tại Hội nghị Di động thế giới năm nay.Nguồn: https://vtv.vn/cong-nghe/xu-huong-ung-dung-tri-tue-nhan-tao-tai-mwc-2023-20230302120509561.htm